Bất chấp lệnh cấm tình trạng chở du khách chui bằng thuyền ở hồ suối vàng

Bất chấp lệnh cấm, coi thường tính mạng con người, hoạt động vận chuyển du khách tham quan, chụp hình bằng thuyền trái phép vẫn đang diễn ra khá nhộn nhịp ở danh thắng hồ Suối Vàng…

Bất chấp lệnh cấm tình trạng chở du khách chui bằng thuyền ở hồ suối vàng

tin tức đà lạt

Hoạt động chở khách tham quan trái phép ở hồ Suối Vàng hoạt động khá nhộn nhịp

Sau thời gian tạm lắng, ngày 24/11, một số người sử dụng ghe, thuyền tự chế có gắn máy lại tiếp tục vận chuyển du khách tham quan, chụp hình ở hồ Suối Vàng (H. Lạc Dương, Lâm Đồng).
Theo ghi nhận vào sáng cùng ngày, tại hồ Suối Vàng có tới 3 chiếc thuyền tự chế, làm bằng tôn hoạt động chở khách tham quan, chụp ảnh cưới “vô tư” chạy trên hồ. Điều đáng nói, hầu hết khách đi thuyền đều không được trang bị áo phao, trong đó có một chiếc thuyền nhỏ chở tới 7 người, nhưng tất cả đều không có đồ bảo hộ.
Theo người dân địa phương, hoạt động chở khách tham quan trên hồ đã diễn ra từ nhiều ngày qua. Trước đó họ sử dụng “du thuyền” 3,5 tấn để vận chuyển khách tham quan “chui” trên hồ nhưng bị lực lượng chức năng của huyện Lạc Dương bắt giữ, lập biên bản xử phạt hành chính, giờ họ sử dụng thuyền nhỏ để cơ động, “tránh” công an.
Cũng theo người dân, việc đón, trả khách xuất phát ở bãi Tiên Sa và một bến đò (tất cả đều tự phát) ở xã Lát (gần nhà máy nước Đankia – Suối Vàng). Sau khi khách lên thuyền, chủ thuyền sẽ chạy về phía thượng nguồn để cho khách chụp hình cưới, hình lưu niệm; cắm trại dã ngoại qua đêm trong những cánh rừng thông bên hồ. Khi nào muốn quay trở lại thì gọi điện sẽ có thuyền đến đón, trả về điểm xuất phát, trường hợp khách muốn tự lái, chủ thuyền cũng sẽ đáp ứng ngay; giá khách đi thuyền cho một vòng đi- về là 100.000 đồng/người.

Trước đó như báo Lâm Đồng đã thông tin, Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng cho biết, đơn vị chưa cấp phép cho bất cứ phương tiện nào hoạt động vận chuyển hành khách trên hồ Suối Vàng. Việc các chủ thuyền tự ý đưa khách du lịch tham quan, dã ngoại “chui” bằng thuyền tự chế trên hồ Suối Vàng gây nguy hiểm về tính mạng cho du khách nếu xảy ra sự cố.

                                                                                                                        Theo Thụy Trang ( baolamdong.vn )

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...