Đức Trọng: Tình tiết vụ án mạng của hai nhóm hổn chiến

“Khoảng 20 giờ, em và Đức đang ngồi uống cà-phê tại quán Phố thì Toàn gọi. Toàn nói đang bị vây ở Ninh Gia, kêu bọn em mang hàng xuống. Em và Toàn chạy về cất 1 xe máy rồi chạy xuống chợ Ninh Gia… Anh Toàn vừa bước ra thì bị một người trong nhóm bên kia xông vào chém. Thấy vậy, em và Đức, Hải, Đen mới xông vào. Em quay sang đâm người thanh niên mặc quần xanh, nhát đầu bị cong dao. Em lấy dao khác đâm nhát thứ 2 cũng cong dao…” – đó là một đoạn trong bản tường trình vụ việc của Lê Hồng Phúc (1995, trú 72-Phan Châu Trinh, TT Liên Nghĩa, H. Đức Trọng, Lâm Đồng).

Đức Trọng: Tình tiết vụ án mạng của hai nhóm hổn chiến

tin tức đà lạt

Lê Hồng Phúc, Vũ Minh Đức, Phạm Đình Huy, Hoàng Kim Hải.

Vụ việc mà Phúc tường trình là vụ án mạng xảy ra tại thôn Ninh Hòa, xã Ninh Gia, H. Đức Trọng vào đêm 26-11. Từ mâu thuẫn nhỏ nhưng đã bùng phát thành vụ hỗn chiến trong đêm khiến 1 người tử vong, 5 người bị thương ở nhiều mức độ phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Sáng 27-11, các lực lượng chức năng CA tỉnh Lâm Đồng gồm các Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) và Kỹ thuật hình sự đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu được nhiều hung khí gồm 1 dao nhọn, 1 dao phay, 1 tuýp sắt, 2 xiên gạo, 2 mã tấu.

Xác định đây là vụ án có đông đối tượng tham gia, mức độ đặc biệt nghiêm trọng, Phòng CSHS và CAH Đức Trọng phối hợp điều tra và quyết tâm sớm làm sáng tỏ. Thông tin ban đầu từ 5 đối tượng bị thương cho thấy: Tối 26-11, Phạm Đình Huy và Nguyễn Anh Vũ (2003, trú thôn Kinh Tế Mới, xã Ninh Gia, H. Đức Trọng) đến phòng trọ của Lê Vũ Hoàng Quân (1991, hộ khẩu TT Di Linh, H. Di Linh, thuê trọ thôn Ninh Hòa, xã Ninh Gia) tìm gặp Quân. Quân đi vắng, trong phòng chỉ có Lê Vũ Hoàng Nhật (1995, em ruột Quân) nên Huy và Vũ ra trước phòng trọ ngồi chơi. Tại đây, Huy thách Vũ cùng ném vào bịch rác ở phòng trọ đối diện, ai trúng sẽ thắng. Chị Đỗ Thị Trang (1983, quê xã Ninh An, H. Ninh Hòa, Khánh Hòa, ở phòng trọ đối diện ra nhắc nhở Huy và Vũ. Anh Ting Tiến Phú Toàn (1989, trú tổ 49B, TT Liên Nghĩa, H. Đức Trọng) là bạn của chị Trang đến chơi thấy vậy cũng ra nhắc nhở và lớn tiếng, dọa đánh Huy, Vũ.

tin tức đà lạt

Con dao của Hoàng Kim Hải dùng để gây án.

21 giờ cùng ngày, Quân và Trần Vũ Minh Hải (1991, hộ khẩu xã Gia Tân, H. Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, tạm trú cùng phòng trọ với Quân) đi nhậu về. Sau khi nghe Huy và Vũ kể lại vụ xích mích, Quân sang phòng trọ của chị Trang giảng hòa nhưng không thành. Sau đó, Nhật sang lại phòng trọ của chị Trang và mâu thuẫn càng phức tạp thêm. Hai bên xảy ra to tiếng, Nhật cầm cổ áo lôi anh Toàn ra ngoài sân. Thấy vậy, chị Trang cầm mã tấu đòi chém Nhật. Quân, Vũ Minh Hải, Huy, Vũ can ngăn và Hải đã lấy được cây mã tấu từ tay chị Trang. Trang bỏ vào phòng trọ, Toàn chạy ra ngoài gọi điện thoại cho Lý Trí Phương (1984, còn gọi là Đen), Hoàng Kim Hải (1988, cùng trú tổ 49), Lê Hồng Phúc (1995, còn gọi là Gà, trú 72-Phan Châu Trinh), Vũ Minh Đức (1990, trú 82-Bế Văn Đàn, cùng TT Liên Nghĩa, H. Đức Trọng) mang theo “hàng” đến giải cứu cho Toàn.

Trong phòng, nhóm của Quân cũng chuẩn bị 2 cây xiên gạo, 1 kiếm tự chế giấu vào chậu cảnh gần phòng trọ. Một lúc sau Đức và Phúc đi xe máy, Phương và Hoàng Kim Hải mang theo tuýp sắt đi taxi đến. Thấy nhóm của Phúc đến, nhóm của Quân từ phòng trọ mang theo hung khí đi ra. 2 bên đang nói chuyện thì bất ngờ Toàn từ trong phòng trọ đi ra và bị một người trong nhóm của Quân chém vào cổ. Thấy Toàn bị chém, 2 nhóm thanh niên lao vào đánh nhau và gây ra vụ hỗn chiến kinh hoàng. Hậu quả của vụ hỗn chiến là Quân bị đâm 1 nhát vào sườn phải xuyên phổi và tử vong sau đó, Nhật, Minh Vũ Minh Hải, Toàn, Phương, Hoàng Kim Hải bị thương được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Sau khi nghe Phương nói rút, thì Phúc, Đức, Hoàng Kim Hải, Toàn và Phương bỏ chạy ra hướng xe taxi đang chờ. Phúc, Đức, Toàn chạy xe máy được một đoạn, thấy Toàn ra nhiều máu nên chuyển Toàn sang taxi chở đến Trung tâm Y tế H. Đức Trọng cấp cứu. Sau đó, Phúc và Đức đến một quán ốc uống rượu. Sáng hôm sau Phúc đi làm (thạch cao) bình thường và chỉ đến khi nghe tin có một người tử vong trong vụ hỗn chiến, gần trưa 27-11 Đức, Phúc mới đến cơ quan CA đầu thú. Trước đó, Huy cũng đã ra đầu thú khai báo toàn bộ sự việc. Sau khi ổn định vết thương, sáng 28-11, Hoàng Kim Hải cũng đã đến CAH Đức Trọng đầu thú.

Đến chiều 3-12, Phòng CSHS CA tỉnh Lâm Đồng tạm giữ 4 đối tượng là Huy, Đức, Phúc và Toàn để tiếp tục làm rõ vụ án cũng như đối tượng chính đã đâm Quân dẫn đến tử vong, 4 đối tượng bị thương đang được điều trị là Vũ Minh Hải, Hoàng Kim Hải, Nhật và Phương, trong đó Phương bị vết thương bằng cây xiên gạo đâm vào bụng rất nghiêm trọng nên được chuyển về TPHCM cấp cứu.

Mai Khôi (Báo CADN, 4/12/2017)

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...